THÓI QUEN CẦN TRÁNH KHI NẤU ĂN ĐỂ GIẢM CÂN HIỆU QUẢ

Việc dung nạp loại thực phẩm gì vào cơ thể tác động không nhỏ đến hiệu quả giàm cân của bạn. Tuy nhiên, ngay cả khi bạn đã cẩn thận chọn lựa, nhưng vẫn có khả năng tăng lượng calo ngay trong nhà bếp chỉ vì thói quen nấu nướng của mình.

1. Chế biến món ăn có cả tinh bột, đường và chất béo

Chất béo và tinh bột cần cho hoạt động sống của cơ thể. Tuy nhiên, nếu kết hợp chúng trong cùng một bữa ăn sẽ không tốt cho kế hoạch giảm cân của bạn. Ví dụ như bạn làm món salad khoai lang với đầy dầu ô liu phái trên.

2. Sử dụng các loại dầu đậu nành, hạt cải, hướng dương… thay cho dầu thực vật khi chiên rán

Dầu thực vật có tính axit tự nhiên nên khi đun nóng ở nhiệt độ cao và kết hợp với các thực phẩm khác, sẽ làm bạn tăng cân nhanh chóng.
Dầu thực vật không phải là lựa chọn tốt khi bạn dùng chế biến món ăn với nhiệt độ cao.

Thay vào đó, bạn nên lựa chọn dầu oliu, đậu phộng, đậu nành….

3. Loại bỏ hoặc cắt giảm quá nhiều calo

Cắt giảm quá nhiều calo sẽ khiến cơ thể của không có đủ năng lượng. Ngay lập tức, nó sẽ phản ứng bằng “chế độ tự bảo quản” – duy trì các chất béo bằng cách tích mỡ trong cơ thể. Thế nên, thay vì loại bỏ hoặc cắt giảm quá nhiều năng lượng, hãy thiết kế một bữa ăn cân bằng giữa chất béo, rau và tinh bột (nếu cần thiết).

Nên ăn nhiều chuối để có lượng calo cho cơ thể mỗi ngày, thay vì phải ăn các thực phẩm khác. Chuối rất tốt cho chế độ ăn kiêng giảm cân -> Tìm hiểu về cách ăn chuối giảm cân nhân tại đây nhé. Visit URL.

4. Luôn luôn là các bữa ăn không chất béo

Chỉ cần không kết hợp với carbohydrate, chất béo tốt (chất béo không bão hòa) giúp thúc đẩy sự trao đổi chất diễn ra tuyệt vời. Ngoài ra, nó còn giúp giải độc và làm gia tăng hàm lượng các hormone kiểm soát lượng chất béo trong cơ thể.

5. Sử dụng những loại thực phẩm đã qua chế biến

Thực phẩm chế biến sẵn, hoặc đã qua xử lý, đều chứa một lượng calo không cần thiết cùng với các chất phụ gia không tốt cho sức khỏe. Vì vậy, khi nấu ăn, bạn nên hạn chế các loại thực phẩm đóng gói đã qua chế biến.

6. Sử dụng quá nhiều muối

Nhiều người nghĩ rằng, thêm muối vào bữa ăn sẽ tăng lượng nước uống, tốt cho việc giảm cân. Tuy nhiên, điều là là sai hoàn toàn. Muối sẽ làm cho cơ thể tích nước trong các tế bào và từ đó, dẫn đến việc tăng cân không cần thiết. Hơn nữa, dung nạp quá nhiều muối vảo cơ thể cũng gây hại cho sức khỏe của bạn vì điều đó tiềm ẩn những bệnh tật khác.

7. Tiêu thụ quá nhiều các loại ngũ cốc

Trong ngũ cốc chứa lượng lớn chất xơ và dinh dưỡng, rất tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, nếu ăn quá nhiều ngũ cốc trong một ngày, cũng có thể phá hủy kế hoạch giảm cân của bạn.

Gạo lứt cũng là một loại ngũ cốc có tác dụng giảm cân rất tốt. Nên Tìm hiểu cách ăn gạo lứt giảm cân để bổ sung vào thực đơn của mình nhé.

Bởi vì, lượng carbohydrate dư thừa, sẽ luôn được cơ thể tích trữ dưới dạng mỡ. Vì thế, chỉ nên ăn một lượng ngũ cốc vừa đủ và hợp lý trong chế độ ăn uống thôi nhé.

8. Không sử dụng vỉ khi nướng

Nướng là một cách chế biến làm tăng hương thơm và mùi vị ngon tuyệt cho món ăn. Tuy nhiên, nếu muốn giảm cân, bạn nên sử dụng vỉ khi nướng thịt, hoặc sử dụng chảo nướng có rãnh, để loại bỏ mỡ thừa. Nếu không, thực phẩm của bạn sẽ ngập trong mỡ, đồng thời có thể hấp thụ ngược lại lượng mỡ dư thừa này.

9. Ăn vặt trong khi nấu ăn

Đây cũng thói quen cuối cùng bạn cần tránh khi nấu ăn nếu muốn giảm cân. Ăn vặt trong khi nấu ăn sẽ làm bạn nạp thêm khá nhiều lượng calo không cần thiết vào cơ thể. Vì thế, hãy loại bỏ thói quen không tốt này trước khi nó phá hủy toàn bộ quá trình giảm cân của bạn.

Xem thêm: Các sản phẩm giảm cân tại đây nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *