Tập luyện thể dục hằng ngày và tác dụng giảm cân không ngờ tới

Tập luyện thể dục mỗi ngày, dù chỉ trong khoảng thời gian ngắn, vẫn đem lại những lợi ích không ngờ cho sức khỏe của bạn như giảm căng thẳng, làm đẹp da và làm chậm quá trình lão hóa.

Trung tâm nghiên cứu Y sinh Pennington (bang Louisiana, Mỹ), đã thực hiện một cuộc thí nghiệm và các nhà khoa học đưa ra một kết luận là tập thể dục thật sự có tác dụng chữa bệnh và giảm cân.

Trưởng phòng nghiên cứu hệ gen, Claude Bouchard, cho biết "Tập thể dục là liều thuốc tốt nhất, tốt hơn bất cứ loại thuốc nào".
Mỗi ngày, dù chỉ tập luyện rất ít, cơ thể chúng ta vẫn nhận được rất nhiều ích lợi và thay đổi theo chiều hướng tốt cho sức khỏe.

1. Tập thể dục – liều thuốc tốt cho não bộ

Theo Time, vận động và luyện tập thường xuyên, sẽ giúp con người tránh nguy cơ bị stress, hạn chế bị trầm cảm, tăng cường khả năng nhớ và tập trung, cũng như nâng cao khả năng tiếp thu kiến thức mới.

Ngoài ra, tập thể dục thể thao còn làm não bộ chậm “già” đi, làm chậm lại sự thoái hóa của não, là cách để ngăn ngừa bệnh Alzheimer hiệu quả.

2. Làm cho chúng ta cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc

Các loại hormone cơ thể sản xuất ra trong quá trình tập thể dục thể thao có ảnh hưởng rất tích cực lên não bộ. Ngoài ra, nó còn làm giảm các cơn đau, stress, làm tâm trạng chúng ta trở nên tích cực, phấn chấn và lạc quan hơn. "Nhiều năm qua, chúng ta chỉ tập trung nghiên cứu ích lợi của việc tập thể dục đối với sức khỏe con người. Nhưng trên thực tế, thường xuyên vận động còn có ích lợi rất lớn trong việc cải thiện tinh thần và các chứng bệnh tâm lý”. Theo Cedric Bryant, Giám đốc của tổ chức American Council on Education – Hội đồng thể dục Mỹ.

3. Gia tăng tuổi thọ con người

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc thường xuyên luyện tập một môn thể thao nào đó sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của chúng ta. Gần đây, nghiên cứ về sự lão hóa của các tế bào có thể chậm lại bằng cách vận động đã được chứng minh bởi các chuyên gia y khoa. Như vậy, luyện tập thể dục thể thao chăm chỉ không chỉ tác động tích cực đến tâm lý mà còn làm chúng ta trẻ đẹp hơn, giúp chúng ta sống lâu hơn.

4. Thể dục làm đẹp cho chị em phụ nữ

Tập thể dục thường xuyên giúp cải thiện lượng máu lưu thông trong cơ thể, giúp cung cấp đầy đủ oxy và chất dinh dưỡng cần thiết đến các mô, cơ quan và tế bào, từ đó giúp làm lành các vết thương hở nhanh chóng và nuôi dưỡng làn da trở nên mịn màng và đẹp hơn.

5. Dù ích nhưng vẫn có lợi

Hai chương trình tập thể dục khác nhau đã được biên soạn và nghiên cứu trong 3 tháng bởi chuyên gia sinh – lý học ở trường ĐH McMaster (Ontario, Canada). Kết quả đã làm Martin rất bất ngờ. Nhóm tình nguyện viên luyện tập theo chương trình 10 phút mỗi ngày và nhóm tập theo giáo án 50 phút có sự cải
thiện giống hệt nhau.

6. Hỗ trợ điều trị các bệnh mạn tính

Tập thể dục thường xuyên có thể giúp cải thiện tình trạng sức khỏe cho các bệnh nhân mắc bệnh nặng, mạn tính như tiểu đường, suy tim…. Nghiên cứu trên hơn 300 bệnh nhân bị đột quỵ, cho kết quả là những người thường xuyên tập thể dục mỗi ngày, dù chỉ là đi bộ vài bước, thì sự hồi phục diễn ra nhanh và mạnh hơn số còn lại.

7. Giúp giảm cân

Carbohydrate và chất béo được cơ thể sử dụng như nguồn năng lượng cho các hoạt động sống. Thế nên, lượng mỡ dư thừa trong cơ thể sẽ bị đốt cháy khi chúng ta tập luyện thể dục thể thao, từ đó giúp giảm cân và sở hữu vóc dáng đẹp một cách hiệu quả.

Xem thêm các mẹo giảm cân hay tại website này nhé. https://nhaphanphoitravytea.com/category/meo-nho/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *