Muốn giảm cân cần tránh những thực phẩm này NGAY

Bạn tập luyện và ăn kiêng hoài mà cân nặng vẫn không giảm? Vậy bạn có thể đã mắc phải những sai lầm sau đây trong chế độ ăn uống rồi đấy.
Thức ăn mà chúng ta tiêu thụ, đều tác động đến cảm giác đói, hormone cũng như lượng calo, chất béo bị tiêu hao trong cơ thể. Một vài loại thực phẩm như các loại fast food, bánh mì trắng….cũng có thể gây tác động tiêu cực đến quy trình giảm cân của bạn.

Tìm hiểu thêm các loại sản phẩm giảm cân như trà vy&tea tại đây nhé.

1. Thực phẩm có thành phần bột ngọt MSG

MSG – một chất tăng hương vị, thường có mặt trong các loại thức ăn nhanh, các loại thực phẩm đóng hộp, thịt đã qua chế biến, mì và các loại thực phẩm đóng gói khác. Và MSG có thể làm gia tăng chỉ số cân nặng của bạn.
Trong số 70 người đàn ông và phụ nữ thực hiện 1 cuộc thí nghiệm được tổ chức, kết quả cho thấy những người thường xuyên sử dụng thực phẩm có chứa MSG gia tăng nguy cơ thừa cân gấp 3 lần so với những người không sử dụng.

2. Chất tạo ngọt nhân tạo

Những chất làm ngọt nhân tạo (sucralose, saccharin, aspartame…) có tác động tiêu cực lên cơ thể. Thường xuyên ăn thực phẩm có chứa chất này là chúng ta dễ mắc bệnh tiểu đường loại 2, béo phì và không dung nạp glucose. Vì thế, Hãy sử dụng thực phẩm làm ngọt bằng mật ong hoặc mật mía để bảo vệ sức khỏe, và chúng cũng giúp ích cho việc giảm cân của bạn.

3. Pizza – thức gây tăng cân nhanh đột biến

Là một loại thức ăn nhanh rất phổ biến trên thế giới, nhưng torng pizza lại chứa thành nhiều thành phần không lành mạnh – bột tinh chế và thịt chế biến sẵn – những thứ sẽ làm bạn tăng cân.

Xem thêm các sản phẩm tăng cân nhanh: Trà tăng cân vy&tea.

Vì thế, nếu là một fan của loại thức ăn nhanh này bạn nên tự chế biến tại nhà bằng cách nguyên liệu tự nhiên, tươi ngon và lành mạnh.

4. Nước có gas

Nước có gas được xếp vào bảng những loại thực phẩm không tốt nhất trên thế giới.

Chúng có liên quan mật thiết với sự tăng cân. Ngoài ra, khi tiêu thụ quá nhiều, chúng còn gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Chúng chứa chất tạo ngọt nhân tạo – có khả năng làm bạn “nghiện” đường nghiêm trọng.

5. Kẻ thù của thực đơn giảm cân – khoai tây chiên:

Trong khoai tây chiên chứa rất nhiều calo, thủ phạm làm bạn bị thừa cân. Một nghiên cứu đã cho thấy, snack khoai tây góp phần làm tăng chỉ số cân nặng nhiều hơn so với bất kỳ loại thực phẩm nào khác.Ngoài ra, khoai tây nướng còn chứa acrylamide – chất gây ung thư, vì vậy bạn nên tránh thức ăn từ khoai tây chế biến bằng những phương pháp này.

6. Các loại bánh công nghiệp được đóng gói sẵn

Thành phần trong các loại bánh này có rất nhiều đường nhân tạo và bột tinh chế. Ngoài ra, chúng còn có thể chứa các loại chất béo chuyển hóa khác. Vì thế, loại thực phẩm này tiềm ẩn nguy cơ có hại cho sức khỏe của bạn và còn dẫn đến việc tăng cân.

7. Bánh mì trắng

Chứa bột mì được tinh chế và nhiều đường – bánh mì trắng làm tăng chỉ số đường huyết của bạn. Thay vào đó, bạn nên dung bánh mì làm từ bột nguyên cám hay ngũ cốc.

8. Cà phê đóng gói sẵn

Trong cà phê có chứa caffeine – chất có khả năng làm tăng quá trình trao đổi chất, và tăng lượng chất béo.
Ngoài ra, thành phần trong các loại cà phê đóng gói thường có thêm kem nhân tạo và đường – những chất không tốt cho cơ thể cũng như quá trình giảm cân của bạn.
Nếu bạn thích cà phê, thì bạn chỉ nên uống cà phê pha phin, và tốt nhất là cà phê đen.
Lượng caffeine tối đa mỗi ngày bạn nên nạp vào cơ thể là vào khoảng 400 mg.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *