Điểm mặt những nguyên nhân khiến bạn ăn kiên giảm cân nhưng vẫn thất bại

Hầu hết, những người thừa cân lựa chọn ăn kiêng là phương pháp để giảm giảm béo.
Thế nhưng, một nghiên cứu cho thấy, 95% người giảm cân bằng phương pháp ăn kiêng đều thất bại, và cân nặng có xu hướng tăng nhanh trở lại.
Nguyên nhân đầu tiên khiến việc ăn kiêng không hiệu quả, là vì càng ăn kiêng, càng làm chậm quá trình giảm cân. Ăn kiêng làm cơ thể chúng ta ở trong một tình trạng giống như khi bị stress. Lúc đó, cơ thể sản sinh ra các hoóc môn stress – cortisol và adrenaline – với hàm lượng cao. Mà đặc tính của những hoóc môn là làm chậm quá trình đốt cháy calo mà cơ thể đã hấp thụ. Lượng calo dư thừa hết sẽ tích tụ trong cơ thể, tạo thành mỡ thừa ở vùng bụng, chân…và thường khó bị đánh tan hơn các loại calo khác.

Lý do thứ hai, là do chế độ ăn kiêng phản khoa học.

Nhiều người có xu hướng kiêng kem rất nghiệt, thậm chí nhịn ăn liên tục. Điều nảy không nhựng không giúp giảm cân, mà còn làm chậm sự trao đổi chất. Cơ thể phản ứng như vậy là để lưu trữ năng lượng cho hoạt động sống. Và năng lượng đó sẽ được dự trữ ở dạng mỡ trong cơ thể. Việc này ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và dẫn đến tình trạng gia tăng thể trọng của cơ thể.

Bên cạnh đó, ăn kiêng chỉ là biện pháp mang tính tạm thời, không mang yếu tốt bền vững lâu dài. Hơn nữa, trong thực đơn ăn kiêng, có nhiều loại thực phẩm cần phải hạn chế, thậm chí là gạch bỏ, tránh xa chúng. Quy tắc khắc khe và chế độ khắc nghiệt này này đòi hỏi chúng ta phải kiên trì, công với khả năng kiềm chế rất lớn, nếu không, quá trình ăn kiêng sẽ không có ý nghĩa và không có bất cứ hiệu quả nào.

Xem thêm cách ăn kiêng bằng yến mạch giảm cân hay nữa tại đây nhé.

Vậy, để giảm cân thành công, và có thân hình thon gọn như mơ ước, chúng ta nên làm như thế nào?

Những lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những câu hỏi đó.

Để tiêu diệt mỡ thừa trong cơ thể, không phải chỉ ngày một ngày hai. Mà là một quá trình kết hợp các yếu tố khác nhau bao gồm giấc ngủ, thời gian biểu sống và làm việc, quá trình tiêu hóa, mục tiêu, động cơ, tư duy và dinh dưỡng.
Trong đó, thay đổi cách sống là phương pháp tối ưu nhất và duy nhất để giảm cân vĩnh viễn. Nó bao gồm nhựng thói quen trong sinh hoạt thường ngày như ăn uống, tập thể dục và chất lượng giấc ngủ.

Nói đến việc ăn kiêng thì không thể không nhắc đến gạo lứt. Một trong những thực phẩm giảm cân cực kỳ hiệu quả. Nên tìm hiểu kỹ phương pháp giảm cân bằng gạo lứt tại đây nhé.

Ngoài ra, luyện tập thể dục thể thao cũng là yếu tố quan trọng giúp bạn giảm cân lâu dài, có một cơ thể thon gọn và sức khỏe tốt.

Để lượng chất béo trong cơ thể ở mức độ cho phép và hợp lý, bạn cần chú ý đến các nguyên tắc về dinh dưỡng, thực hiện tập luyện thể dục thể thao, chăm vận động, thay đổi thời gian sinh hoạt hợp lý, hướng đến lối sống lành mạnh.
Hầu hết mọi người đều chú trọng vào việc giảm cân, nhưng thay đổi thói quen và cách sinh hoạt mới là quan trọng hơn hết. Bởi vì, bạn có thể kiểm soát lối sống, và lối sống thì kiểm soát cân nặng. Vì thế, việc bạn cần làm, chỉ đơn giản là tuân theo những thói quen lành mạnh mỗi ngày, từ đó kiểm soát cân nặng ở mức hợp lý.
Hơn thế nữa, bạn cũng nên thay đổi suy nghĩ của bản than. Giảm cân, giữ vóc dáng và sức khỏe cần lâu dài chứ không phải chỉ tạm thời. Việc chỉ kiêng kem mà không thay đổi lối sống khiến cân nặng của bạn chỉ giảm ở một khoảng thời gian ngắn và sẽ có xu hướng tăng nhanh lại như ban đầu sau khi bạn kết thúc thực đơn giảm cân. Vì vậy, hãy thay đổi thói quen sinh hoạt để giảm cân lâu dài và hiệu quả.

Nếu quý đọc giả có nhu cầu kinh doanh các sản phẩm giảm cân như trà giảm cân, thuốc giảm cân. Có thể tham khảo về bảng giá sỉ trà vy&tea tại website này nhé. https://nhaphanphoitravytea.com/bang-gia/.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *